Dự án giao thông trong lĩnh vực đầu tư trực tiếp

Thứ hai - 06/04/2015 09:59 61 0
Thực hiện Nghị định số 37/2013/NĐ-CP ngày 22/4/2013 của Chỉnh phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 138/2007/NĐ-CP ngày 28/8/2007 về tổ chức hoạt động của Quỹ đầu tư phát triển địa phương và danh mục lĩnh lực ngành nghề đầu tư theo Quyết định số 61/2013/QĐ-UBND ngày 20/12/2013 của UBND tỉnh, thời gian qua Phòng Đầu tư đã triển khai thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao.

Trong lĩnh vực đầu tư trực tiếp vào dự án, Quỹ đã tích cực tìm kiếm dự án và lựa chọn đối tác đầu tư trên cơ sở hợp đồng hợp tác kinh doanh để thực hiện một số dự án giao thông trọng điểm của tỉnh như: đường đến cửa khẩu Kà Tum - Tân Đông, đường 786 - đoạn từ ngã tư Quốc tế đến UBND huyện Bến Cầu, đường 781 - đoạn từ cầu K13 đến ngã ba Suối Đá...

Dự án hoàn thành tạo thuận lợi cho việc giao thương, đi lại trong vùng, thu hút đầu tư khu vực cửa khẩu, khai thác tiềm năng du lịch ở các địa danh như hồ Dầu Tiếng, Tòa Thánh Cao Đài và khu du lịch Núi Bà, mang lại hiệu quả thiết thực về kinh tế và xã hội ở địa phương đồng thời góp phần thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu công, nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.