Chức năng nhiệm vụ của Quỹ Đầu tư phát triển Tây Ninh

Quỹ Đầu tư phát triển Tây Ninh là quỹ tài chính Nhà nước ngoài ngân sách được thành lập theo Quyết định số 135/2002/QĐ-UB ngày 12/11/2002 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, bảo toàn và phát triển vốn; thực hiện chức năng cho vay và đầu tư. Quỹ có chức năng, nhiệm vụ như sau:
- Huy động vốn trung, dài hạn từ các tổ chức trong và ngoài nước theo quy định của Nghị định số 147/2020/NĐ-CP ngày 18 tháng 12 năm 2020 của Chính phủ và pháp luật có liên quan.
- Cho vay các dự án thuộc danh mục lĩnh vực đầu tư, cho vay của Quỹ.
- Đầu tư các dự án, đầu tư thành lập tổ chức kinh tế, đầu tư góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của tổ chức kinh tế thuộc danh mục lĩnh vực đầu tư, cho vay của Quỹ.
- Ủy thác cho vay, đầu tư; nhận ủy thác quản lý các quỹ tài chính nhà nước tại địa phương, các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước theo quy định của  pháp luật và Điều lệ này.
- Thực hiện nghiệp vụ phát hành trái phiếu chính quyền địa phương theo ủy quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định của pháp luật.
Bao cao Tai Chinh