Thủ tục cho vay vốn của Quỹ Bảo vệ Môi trường

Thứ tư - 21/10/2015 08:32 28 0
Đối tượng cho vay Quỹ Bảo vệ môi trường áp dụng với các dự án đầu tư hoặc phương án đề nghị tài trợ thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường,bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học;dự án đầu tư thực hiện việc phòng,chống,khắc phục ô nhiễm,suy thoái và sự cố môi trường trên địa bàn tỉnh Tây Ninh hoặc giải quyết các vấn đề môi trường cục bộ nhưng có phạm vi ảnh hưởng lớn ( gọi chung là các dự án đầu tư );các hạng mục nhằm bảo vệ môi trường thuộc các dự án.

I. Đối tượng vay vốn (Quyết định số 2016/QĐ-HĐQLngày 08/9/2014)

Áp dụng với các dự án đầu tư hoặc phương án đề nghị tài trợ thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường,bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học;dự án đầu tư thực hiện việc phòng,chống,khắc phục ô nhiễm,suy thoái và sự cố môi trường trên địa bàn tỉnh Tây Ninh hoặc giải quyết các vấn đề môi trường cục bộ nhưng có phạm vi ảnh hưởng lớn ( gọi chung là các dự án đầu tư );các hạng mục nhằm bảo vệ môi trường thuộc các dự án.

II. Hình thức cho vay:

Cho vay đầu tư mới,nâng cấp dự án bảo vệ môi trường.

III. Tổng mức cho vay :

Quỹ căn cứ vào nhu cầu vay vốn,khả năng hoàn trả nợ của chủ đầu tư,giá trị tài sản đảm bảo và khả năng nguồn vốn của Quỹ để quyết định mức cho vay,nhưng mức vốn vay của một dự án không được vượt quá 70% tổng mức đầu tư của dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

IV. Lãi suất cho vay của Quỹ Bảo vệ môi trường:

(Theo Công văn số: 1802/QĐ-HĐQL ngày 12 tháng 08 năm 2015 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc áp dụng lãi suất cho vay Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Tây Ninh)

- Lãi suất cho vay của Quỹ Bảo vệ môi trường Tây Ninh bằng 50% mức lãi suất cho vay tín dụng đầu tư của Nhà nước do Bộ Tài chính công bố từng thời kỳ; (hiện tại lãi suất cho vay tại Quỹ BVMT Tây Ninh là 4,275%/năm)

- Áp dụng mức lãi suất quá hạn là 150% lãi suất cho vay;

V. Thời hạn cho vay :

Thời hạn vay không quá 5 năm (kể cả thời gian ân hạn ).

VI. Hồ sơ thủ tục vay:

1. Khi có nhu cầu vay vốn thực hiện dự án, chủ đầu tư gửi Quỹ Bảo vệ Môi trường hai bộ hồ sơ gồm các tài liệu sau:

a. Hồ sơ pháp lý
  i) Đối với doanh nghiệp :

Giấy đề nghị vay vốn Quỹ BVMT Tây Ninh (theo mẫu 02/GDNVV );

-  Điều lệ công ty có nhu cầu vay vốn;

- Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp;

-  Quyết định bổ nhiệm và bản sao CMND người đại diện pháp luật;

-  Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng;

-  Quyết định về việc chủ trương đầu tư dự án;

-  Báo cáo tài chính trong 02 năm gần nhất và đến quý gần nhất đã được kiểm toán hoặc xác nhận của cơ quan thuế;

ii) Đối với cá nhân :

Giấy đề nghị vay vốn Quỹ BVMT Tây Ninh (theo mẫu 02/GDNVV );

- Bản sao Chứng minh nhân dân (còn hiệu lực dưới 15 năm);

- Bản sao hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (trường hợp ly hôn: QĐ ly hôn, phân chia tài sản. Nếu độc thân: GCN độc thân còn hiệu lực 6 tháng);

- Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh (đối với hộ kinh doanh);

b. Hồ sơ dự án

- Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc cam kết bảo vệ môi trường đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt;

- Ý kiến thẩm định hiệu quả về mặt môi trường của dự án do Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định;

-   Dự án vay vốn đầu tư bảo vệ môi trường;

-  Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Tây Ninh (nếu có quy định);

- Các hợp đồng kinh tế liên quan đến mua bán các hạng mục máy móc thiết bị nằm trong dự án vay tại Quỹ Bảo vệ Môi trường Tây Ninh;

- Hồ sơ pháp lý về Phòng cháy chữa cháy theo quy định (nếu có quy định);

- Giấy phép xây dựng để thực hiện dự án (nếu có quy định);

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê đất tại địa điểm thực hiện dự án;

- Các hồ sơ khác liên quan đến dự án.

c. Hồ sơ tài sản đảm bảo tiền vay.

d. Các tài liệu có liên quan đến dự án đầu tư.

* Chú ý :

- Chủ đầu tư lập hồ sơ vay vốn theo bảng kê;

- Tài liệu của Hồ sơ vay vốn đề nghị ký, đóng dấu sao y bản chính của đơn vị.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ phòng Tổng hợp: ĐT 0276.3813665

Tác giả: Admin_Quydautu